Camera siêu nhỏ dùng cho nội soi

Posted by adminlam 11/06/2016 0 Comment(s) Tin tức,

Mọi người đã biết đến nhiều về công dụng của chiếc camera siêu nhỏ như: Áp dụng cho việc nghiên cứu không gian, trong lĩnh vực quân sự, trong ngành giao thông, hay dùng cho cá nhân trong việc theo dõi, dám sát...

Những một trong những lợi ích của chiếc camera siêu nhỏ này mà ít ai biết đó chính là dùng trong ngành y tế. Chiếc camera siêu nhỏ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bác sỹ trong việc mổ nội soi.

camera siêu nhỏ nội soi

Chiếc camera siêu nhỏ dùng để hỗ trợ việc mổ nội soi vô cùng hiệu quả

Kích cỡ của camera này chỉ có 1x1x1 mm nhưng độ phân giải hình ảnh đạt đến 62.500 pixel. Camera có khả năng xử lý hình ảnh tốc độ cao với 28.000 cảm biến ảnh tích hợp để cho chất lượng hình ảnh sắc nét hơn. Điều đặc biệt hữu ích khi nội soi y khoa là camera mini này ít gây ra hiện tượng kích ứng, dị ứng, linh hoạt trong việc di chuyển bên trong cơ thể.

Các nhà khoa học cho biết những chiếc camera siêu nhỏ dùng cho nội soi này có giá thành rất rẻ, chỉ vài euro, do các cảm biến được sản xuất hàng loạt trên nền tảng kỹ thuật vi xử lý thế hệ mới nên giá thành rẻ hơn nhiều so với trước đây.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, việc ứng dụng camera siêu nhỏ vào trong mổ nội soi là một bước tiến lớn của y học. Nó sẽ giúp bác sỹ có cái nhìn tổng quát hơn trong quá trình mổ. Không những thế nó còn trở thành nguồn tư liệu quan trọng trong việc giảng dạy môn học mổ nội soi trong các trường y.

Xem thêm:

Leave a Comment