Mẹo bảo trì hệ thống camera của bạn

Posted by adminlam 06/10/2020 0 Comment(s) Tin tức,

Để đảm bảo sự hoạt động tốt của camera bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo trì lại thiết bị camera của mình, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo hữu ích để giữ cho hệ thống bảo mật video, DVR và camera của bạn luôn hoạt động tốt, giúp bạn tiết kiệm tiền và giữ cho hệ thống của bạn khỏe mạnh.

 

Kiểm tra ổ cứng camera của bạn thường xuyên

Một cách dễ dàng để kiểm tra ổ cứng là chỉ cần phát lại video gần đây.

Kiểm tra phát lại để đảm bảo rằng tất cả các camera của bạn đang hoạt động. Kiểm tra các video đã quay có chính xác ngày giờ theo bản ghi hay không.

Nếu đột nhiên bạn thấy rằng chỉ nhận được một số video quay trong vài ngày là dấu hiệu cho thấy có thể có điều gì đó không ổn.

 

Duy trì sự hoạt động của thiết bị camera

Camera thường bị tích tụ bụi, sự tích tụ của bụi có thể gây hư hỏng cho thiết bị camera của bạn. Một phương pháp dễ dàng để làm sạch là bạn nên vệ sinh camera thường xuyên, hãy sử dụng bình xịt bụi dành cho máy tính để xịt bụi tại những vị trí nhỏ mà tay chúng ta không thể chạm đến, vệ sinh camera thường xuyên sẽ giúp cho thiết bị hoạt động tốt hơn và ít xảy ra lỗi trong quá trình hoạt động.

 

Nhện và các loại côn trùng rất thích đèn IR (hồng ngoại) trên camera mini an ninh của bạn. Nhện xây dựng mạng nhện xung quanh camera để bắt những con bọ thường bị thu hút bởi ánh sang hồng ngoại. Một mạng nhện nhỏ có thể khiến chế độ xem ban đêm của camera trở nên khó nhìn. Công việc của bạn đơn giản là chỉ cần dọn dẹp những mạng nhện xung quanh camera để có được những đoạn video dễ nhìn hơn.

 

Bạn nên lau nhẹ ống kính camera bằng khăn mềm hoặc khăn lau để giúp làm sạch các lớp bụi. Sử dụng chổi lau bụi có tay cầm dài sẽ giúp tiếp cận các camera được gắn trên cao thường nằm ngoài tầm với mà không cần thang.

 

Kiểm tra các chức năng của camera

Theo thời gian, cảm biến camera và các bộ phận khác có thể không còn hoạt động hiệu quả, giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào, chúng sẽ cần được thay thế. Các kết nối camera, đặc biệt là bên ngoài có thể cần được bảo trì. Nhiệt độ thất thường của thời tiết có thể ảnh hưởng đến các kết nối. Mặc dù chúng tôi không yêu cầu khách hàng của mình kiểm tra điều này, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các dấu hiệu của sự cố kết nối. Các đường nét trong hình ảnh, nhấp nháy hoặc các vấn đề hình ảnh, video. Giải quyết những vấn đề này ngay lập tức là cách tốt nhất để ngăn chặn mất toàn bộ dữ liệu của bạn.

Xem thêm: Sản phẩm camera ngụy trang Hot nhất 2020

Leave a Comment

HOTLINE: 0982.696.428
CHAT ZALO: 0982.696.428
Chat Zalo
Gọi điện ngay