Những điều cần lưu ý khi mua máy ghi âm chất lượng cao

Posted by adminlam 26/08/2016 0 Comment(s) Tin tức,

Sử dụng máy ghi âm không còn xa lạ trong cuộc sống hiện nay, nhưng để mua đúng sản phẩm tốt, phục vụ cho mục đích sử dụng hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là một số tiêu chí để bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy ghi âm đảm bảo chất lượng.

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến nguồn điện cung cấp cho máy ghi âm. Bạn nên lựa chọn các lọa máy có sử dụng pin tiêu từ 1 đến 2 viên. Loại máy sử dụng pin này có ưu điểm dễ dàng thay thế và dùng lại khi máy hết pin.

Tuy nhiên, ưu điểm này có thể sẽ làm hỏng máy, nếu bạn dùng loại pin rẻ tiền và quên lấy ra khỏi máy khi không dùng đến trong vài tháng. Do vậy, nếu không dùng thường xuyên, bạn hãy mua loại pin có vỏ bọc sắt để dùng, hoặc chịu khó một chút và tiết kiệm thì hãy mua loại pin AAA có thể sạc lại (giá một cặp thường từ 100.000 đồng trở lên và cục sạc cũng khoảng 50.000 đồng).

Những lưu ý khi mua máy nghe lén chất lượng cao

Bạn hãy lựa chọn cho mình những máy ghi âm chất lượng để phục vụ tốt cho công việc

Chọn những dòng máy có chế độ thu âm thông mình V.O.R. Đây là một trong những chế độ thu hướng âm thanh, nó sẽ lọc âm thanh bỏ những âm thành có tần số thấp  và chỉ ghi khi có âm thanh, không ghi tràn lan như những máy ghi âm bình thường. 

Nếu không có máy tính để nghe lại file ghi âm, bạn hãy chú ý đến loại máy ghi âm có loa ngoài và tính năng nghe lặp lại hoặc nghe đánh dấu để dễ dàng trong việc nghe đi nghe lại một đoạn nào đó. Tất nhiên loa kèm theo máy chỉ phát vừa đủ bạn nghe và khi dùng nó thì pin sẽ rất mau hết.

Về các chuẩn âm thanh mà máy ghi âm hỗ trợ, bạn có thể không cần quan tâm. Bởi vấn đề này đã được các hãng sản xuất chọn lựa sao cho tốt nhất và phù hợp với chế độ ghi âm. 

Leave a Comment

HOTLINE: 0982.696.428
CHAT ZALO: 0982.696.428
Chat Zalo
Gọi điện ngay