Những cách để phát hiện camera, máy nghe lén hiệu quả nhanh nhất

Posted by adminlam 14/02/2020 0 Comment(s) Tin tức,

Nếu bạn đang phải đối mặt với các mối đe dọa về bảo mật và là mục tiêu được nhắm đến bởi các phần mềm gián điệp, camera quay lén hay các thiết bị nghe lén thì ngay lúc này bạn nên kiểm tra tại không gian khu vực của mình ở cũng như trên các thiết bị thường dùng hằng ngày xem có điều gì khả nghi, bất thường hay không. Hoặc để đảm bảo an toàn và yên tâm hơn bạn có thể mua cho mình một máy phát hiện camera để quét xung quanh khu vực để phát hiện camera ẩn được đặt ngụy trang tại nơi nào đó.

máy phát hiện camera

Đầu tiên, hãy nhìn kỹ khu vực xung quanh bạn. Kiểm tra cẩn thận bất cứ điều gì mới hoặc những vật dụng được đặt không đúng chỗ, và lắng nghe xem có bất cứ âm thanh máy móc nào đang chạy hay không, chú ý đến từng chi tiết vật dụng, góc tường xem có lỗ thủng nào đáng nghi ngờ hay không, vì thông thường những thiết bị camera sẽ được giấu bên trong những khu vực như vậy.

 

Tiếp theo, xem lại danh sách các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến của bạn, hãy loại bỏ ngay những tên thiết bị lạ trong danh sách kết nối, kiểm tra các mạng Wi-Fi có tín hiệu mạnh xung quanh bạn nhưng chưa từng xuất hiện trước đây thì không nên kết nối với những tín hiệu lạ này, đây có thể là mồi nhử của hacker để đánh lừa bạn truy cập vào.

máy phát hiện nghe lén

Và điều đáng để chúng ta chú ý và phát hiện đó là đa số các thiết bị camera quay lén, máy nghe trộm xuyên tường đều chạy bằng pin nên có thời gian hạn chế, nhưng nếu giám sát liên tục thì phải đòi hỏi một nguồn năng lượng ổn định. Vì vậy bạn nên kiểm tra những chổ gần ổ cắm điện xem có dây diện lạ nào đang được sử dụng không và rút điện bất cứ dây nào nếu bạn thấy nghi ngờ.

 

Khi bạn đã kiểm tra tất cả mọi thứ nhưng vẫn không thể phát hiện ra điều gì thì bạn có thể sử dụng đến máy phát hiện camera, nghe lén để dò tìm kiếm nâng cao hơn. Các loại thiết bị gián điệp thường có cơ chế cố gắng qua mặt các máy quét, vì vậy bạn sẽ thành công hơn nếu thực hiện nhiều kiểu quét khác nhau.

 

√ Làm thế nào để phát hiện một thiết bị nghe lén

Leave a Comment

HOTLINE: 0982.696.428
CHAT ZALO: 0982.696.428
Chat Zalo
Gọi điện ngay