Công nghệ nghe lén ngày càng hiện đại theo thời gian

Posted by adminlam 11/09/2019 0 Comment(s) Tin tức,

Công nghệ nghe trộm, nghe lén là một thuật ngữ chung cho các thiết bị nghe lén được sử dụng trong các hoạt động nghe lén. Đây là thiết bị thu tín hiệu âm thanh thông qua tần sóng giao động từ 20 đến 2000HZ, máy nghe lén được gắn vào thiết bị gốc và kết hợp sử dụng thiết bị định vị để có thể truyền tải âm thanh. Trước đây chúng ta chỉ có thể dùng máy ghi âm để có thể ghi lại những cuộc thoại và chỉ có thể nghe khi phát lại, nhưng với công nghệ phát triển ngày nay máy nghe lén có thể nghe trực tiếp các cuộc thoại trò chuyện đang diễn ra.

 

công nghệ nghe lén

 

Sự phát triển của công nghệ điện tử đã làm cho các thiết bị nghe lén ngày càng thu nhỏ và khó mà để phát hiện, một số dòng thiết bị nghe lén được thiết kế siêu nhỏ hết sức tinh vi kích thước chỉ bằng hạt đậu, cây kim có thể dễ dàng chôn trong tường, gắn vào điện thoại, đèn điện, ghế sofa, tủ, bàn, ghế, cà vạt, bút, trang sức,…Những thiết bị nghe lén này có thể thâu âm ở khoảng cách lên đến 10m, ngay cả những âm thanh của chữ viết cũng có thể nghe rõ.

 

 

Nhược điểm của thiết bị là phải vào trong phòng, khu vực cần nghe lén để tìm vị trí và đặt kết nối thiết bị với nguồn điện để thiết bị có thể hoạt động.

 

Với sự xuất hiện liên tục của những thành tựu mới trong khoa học và công nghệ, công nghệ nghe lén ngày càng được nâng cấp và ngày càng có nhiều sự lựa chọn phương tiện để sử dụng cho phù hợp với môi trường hoạt động.

Xem thêm: Top máy nghe lén tốt nhất

 

Khi nghi ngờ bản thân đang bị theo dõi, nghe lén. Để bảo vệ bản thân mình và ngăn chặn nghe lén bạn nên kiểm tra xung quanh căn phòng, những khu vực góc tường gần ổ cắm điện xem có thiết bị điện tử hay dây điện nhỏ đấu vào nguồn điện hay không, hoặc sử dụng máy phát hiện nghe lén để có thể phát hiện vị trí đặt máy nghe lén.

Leave a Comment

HOTLINE: 0982.696.428
CHAT ZALO: 0982.696.428
Chat Zalo
Gọi điện ngay