Làm thế nào để phát hiện một thiết bị nghe lén

Posted by adminlam 21/02/2020 0 Comment(s) Tin tức,

Đôi khi chúng ta cảm thấy như bị ai đó đang quan sát, theo dõi từng bước đi, lắng nghe từng lời nói và theo dõi chúng ta mọi lúc mọi nơi. Vậy làm sao để phát hiện và đề phòng bản thân không bị ai đó theo dõi?

 

Sử dụng các thiết bị máy phát hiện nghe lén, máy phát hiện camera khác nhau để ngăn chặn không bị ghi âm, quay lén video hàng ngày bởi người gián điệp đang theo dõi. Các loại thiết bị máy phát hiện nghe lénmáy phát hiện camera bây giờ đều có sẵn trên thị trường với giá phải chăng vì vậy ngay cả các cá nhân đều có thể mua để bảo vệ riêng tư cho bản thân mình.

 

Các thiết bị nghe lén có thể được cài đặt trong bất kỳ vật dụng hay đối tượng nào, bạn hãy tìm hiểu thêm trong bài viết này.

Những đối tượng có nguy cơ cao

  • Các chính trị gia, quân nhân, sĩ quan tham mưu và bộ trưởng luôn là đối tượng bị gián điệp theo dõi nhiều nhất vì thông tin họ có là vô cùng quan trọng đối với tình báo nước ngoài.
  • Người ra quyết định trong các tập đoàn, công ty như: chủ tịch, quản lý, trưởng bộ phận và trưởng phòng. Tất cả họ đều có thể trở thành đối tượng theo dõi của đối thủ cạnh tranh.
  • Những cặp vợ chồng nghi ngờ nửa kia của họ ngoại tình nên thuê thám tử để theo dõi cung cấp hình ảnh, âm thanh, chứng cứ.

 

Cách phát hiện thiết bị nghe lén ( thiết bị nghe trộm )

Để phát hiện một thiết bị nghe lén hay còn có tên gọi khác là thiết bị nghe trộm chúng ta phải thật tỉ mỉ kiểm tra từng chi tiết trong căn phòng, nơi làm việc, những khu vực được nghi ngờ có gắn thiết bị nghe lén. Đây là phương pháp để đảm bảo rằng những thiết bị nghe lén sẽ được tìm thấy, bạn chỉ cần hết sức cẩn thận và thật kỹ lưỡng trong lúc kiểm tra.

 

Một thiết bị nghe lén có thể được giấu kín gần ở các vị trí như trong đồng hồ, chậu hoa, bàn ghế, đèn ngủ. Hoặc có thể ngụy trang trong ổ cắm điện, sau những bức tranh treo tường, trong thiết bị điều khiển. Nhiều loại thiết bị nghe lén công nghệ cao có thể không bị phát hiện bởi máy dò, vì vậy cách tốt nhất là nên bắt tay vào việc tìm kiếm cho hiệu quả.

máy phát hiện nghe lén cc308

 

Các loại thiết bị nghe lén

Chúng có thể được chia thành ba loại:

- Thiết bị máy ghi âm

- Máy nghe lén sử dụng mạng GSM

- Máy nghe lén sử dụng sóng vô tuyến

 

Các thiết bị nghe lén hoạt động kín đáo và gửi những âm thanh thường xuyên về cho những gián điệp đang theo dõi chúng ta. Thiết bị đơn giản nhất của loại này có thể là một máy ghi âm đã được bật và giấu kín. Một máy nghe lén có thể được giấu trong một chiếc xe hơi hoặc bộ điều khiển từ xa, bút hoặc củ sạc điện thoại. Những loại thiết bị nghe lén cao cấp có thể được kích hoạt bằng giọng nói và có phạm vi rộng, có thể lên đến 15m.

 

Tuy nhiên nhược điểm của máy ghi âm dùng để nghe lén là không thể gửi các âm thanh hay cảnh quay trong thời gian thực nên không có ích gì khi muốn xem hay nghe những gì đang diễn ra. Điều đó cũng có nghĩa là, để có được tài liệu thu thập, gián điệp cần lấy thiết bị về và dựa vào nhược điểm này chúng ta có thể bắt tại trận những ai đang theo dõi mình.

 

Máy nghe lén GSM và máy nghe lén sử dụng sóng vô tuyến là loại thiết bị gián điệp mà phần lớn mọi người sẽ rất tò mò không biết hình dáng và chức năng của loại máy nghe lén này là gì. Loại máy nghe lén này có kích thước nhỏ và truyền tín hiệu trên các sóng vô tuyến khi các thiết bị GSM hoạt động như điện thoại, khi sử dụng Micro sẽ được kích hoạt và âm thanh từ xung quanh được truyền qua mạng di động như trong một cuộc trò chuyện điện thoại thông thường. Thiết bị nghe lén này cho phép phản ứng kịp thời và nghe trong thời gian thực, nhưng chúng lại dễ dàng phát hiện và gây nhiễu hơn. Đối với những loại thiết bị này chúng ta nên sử dụng một máy dò để tìm kiếm thiết bị nghe lén.

 

Sử dụng máy phát hiện nghe lén để đề phòng bị theo dõi

Máy phát hiện nghe lén dùng để tìm kiếm các loại sóng khác nhau, máy sẽ phát hiện nguồn tín hiệu nghe lén khi đến gần khu vực máy nghe lén được giấu. Phạm vi của máy phát hiện nghe lén phụ thuộc vào từng loại, về lý thuyết thì hầu hết các loại hoạt động tốt trong phạm vi từ 10cm đến 1m.

 

Những loại thiết bị nghe lén cao cấp thường rất khó phát hiện. Tuy nhiên, có những loại máy phát hiện nghe lén vẫn có thể tìm thấy, máy phát hiện nghe lén là thiết bị duy nhất có thể xác định vị trí của máy nghe lén và loại máy này có thể kiểm tra những nơi mà chúng ta không thể kiểm tra được như vách tường, vách ngăn, đồ dùng bằng gỗ…

 

Bài viết này sơ lược về các loại máy nghe lén và cách phát hiện máy nghe lén, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn để bảo vệ bản thân không bị theo dõi.

Leave a Comment

HOTLINE: 0982.696.428
CHAT ZALO: 0982.696.428
Chat Zalo
Gọi điện ngay