Phải làm gì khi bạn phát hiện một chiếc camera quay lén?

Posted by adminlam 25/05/2020 0 Comment(s) Tin tức,

Khi bạn phát hiện một camera quay lén trong khách sạn, phòng cho thuê thì bạn sẽ làm gì? Đừng quá hoảng loạn, dưới đây là những biện pháp để giúp bạn phòng tránh và bắt ngay những kẻ đang theo dõi bạn.


Đầu tiên: - Đừng chạm vào nó

Khi phát hiện một camera quay lén, trước tiên bạn nên bình tĩnh và không nên di chuyển hoặc chạm vào camera quay lén. Nếu như bạn chạm vào nó, thiết bị camera quay lén sẽ phát tín hiệu báo động về cho những kẻ đang theo dõi, và điều này sẽ làm khó khăn hơn trong việc tìm kiếm kẻ đang theo dõi.


Gọi cho cơ quan chức năng

Nếu ai đó đã đặt một camera quay lén trong nhà hoặc địa điểm nơi kỳ nghỉ của bạn. Điều rất quan trọng là bạn không nên chạm vào nó và bạn nên gọi cho cơ quan chính quyền gần ở khu vực đó để xử lý. Phía cơ quan chức năng sẽ đến vị trí của bạn, lấy dấu vân tay, tịch thu vật phẩm và truy tìm người đã đặt thiết bị ở vị trí đó.

Khi bạn thuê phòng homestay, phòng khách sạn, để đảm bảo an toàn và không bị theo dõi bởi camera quay lén, việc đầu tiên khi bạn vào phòng là nên kiểm tra toàn bộ căn phòng. Kiểm tra những vị trí có khả năng đặt camera quay lén cao như góc tường phòng tắm, đèn ngủ, ổ cắm điện. Khi phát hiện có camera quay lén bạn nên báo cho cơ quan chức năng để điều tra và xử lý.

Xem thêm tại: https://www.dientunhatminh.com/camera-sieu-nho/

 

Phần kết luận

Khi bạn phát hiện một camera quay lén nó có thể làm bạn khó chịu và muốn phá hủy camera đó ngay, nhưng điều quan trọng là bạn nên bình tĩnh, không nên di chuyển hay chạm vào camera. Điều tiếp theo là bạn nên báo với cơ quan chức năng để xử lý và tìm kiếm những kẻ đang muốn theo dõi bạn.

Camera quay lén là một thiết bị không phải là quá xấu, đây là một thiết bị camera giúp bạn theo dõi khám phá động vật, thiên nhiên, giám sát con cái, bảo vệ tài sản. Bạn nên sử dụng camera vào mục đích chính đáng và tránh không nên vi phạm pháp luật.

Tags từ: camera quay lén

Leave a Comment

HOTLINE: 0982.696.428
CHAT ZALO: 0982.696.428
Chat Zalo
Gọi điện ngay