Hướng dẫn sử dụng camera quay lén

Posted by adminlam 14/02/2020 0 Comment(s) Tin tức,

Khi nói đến những thiết bị giám sát an ninh gia đình, chắc chắn nhiều người sẽ đề cập đến những thiết bị như camera giám sát, thiết bị cảm biến, khóa chống trộm thông minh… Nhưng có một thiết bị mà nhiều người dùng thường hay bỏ qua là camera quay lén.

 

Mặc dù lúc đầu khi nhắc đến thiết bị camera quay lén nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một thiết bị dùng để quay lén, theo dõi vi phạm pháp luật, không hữu ích trong việc giám sát gia đình, nhưng sự thật đây là một thiết bị rất hữu ích và là thiết bị thiết yếu để giám sát an toàn cho gia đình. Bởi vì đây là một loại camera quay lén, nên có thiết kế siêu nhỏ và bạn có thể giấu kín, ngụy trang ở mọi nơi mà không bị đối tượng phát hiện.

hướng dẫn sử dụng camera quay lén hiệu quả

 

Lựa chọn camera quay lén

Điều đầu tiên bạn sẽ làm là chọn loại camera quay lén nào phù hợp. Ngoài thị trường có rất nhiều loại camera quay lén, trong đó các thông số kỹ thuật của mỗi dòng máy khác nhau, các tính năng khác nhau, vì vậy hãy xem và chọn lựa loại phù hợp nhất để sử dụng.

 

Sau khi đã mua sản phẩm camera quay lén phù hợp, việc đầu tiên là chọn vị trí để lắp đặt. Bạn nên chọn những vị trí gần khu vực ổ cắm điện và không gây sự chú ý cho người khác. Chuyển sang kiểm tra các tính năng và điều quan trọng nhất là góc nhìn, hãy cố gắng đều chỉnh để camera có tầm nhìn càng rộng càng tốt.

 

Cấu hình chất lượng video cho thiết bị

Tiếp theo, hãy kiểm tra và điều chỉnh độ phân giải. Điều này cơ bản sẽ đảm bảo chất lượng và mức độ sắc nét hình ảnh chi tiết của video khi ghi hình lại. Nếu bạn giảm độ phân giải của video thì sẽ tiết kiệm được dung lượng bộ nhớ, nhưng chất lượng chi tiết video sẽ không được tốt, nên lời khuyên dành cho bạn là nên cài đặt độ phân giải từ 720p trở lên, tuy sẽ tốn hơn một chút dung lượng nhưng đảm bảo được video sắc nét và rõ chi tiết.

hướng dẫn sử dụng camera quay lén

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Mặc dù chắc chắn, bạn có thể chuyển tất cả các cảnh quay và hình ảnh về trên máy tính và xem lại nhưng bạn cũng có thể xem trực tiếp ngay trên thiết bị di động hay máy tính, điều này vô cùng hữu ích cho bạn khi giám sát gia đình mọi lúc mà không cần có sự hiện diện của mình tại nơi đó.

 

Bảo trì khá đơn giản

Khi nói đến bảo trì, chỉ có hai điều bạn sẽ cần quan tâm một cách thường xuyên đó là pin và dung lượng lưu trữ.

 

Tùy vào vị trí và cách bạn lắp đặt, bạn có thể cắm trực tiếp vào nguồn điện để sử dụng liên tục nếu vị trí đặt camera quay lén gần ổ cắm điện. Vậy còn nếu đặt camera quay lén xa nơi cắm điện thì sao?. Điều này bạn đừng quá lo lắng vì tuổi thọ pin cho những dòng camera quay lén khá là dài, có thể sử dụng đến vài tháng cho 1 lần sạc pin.

 

Bộ nhớ của camera cũng không phải là một vấn đề quá lớn, bạn có thể thay thế thẻ nhớ hoặc di chuyển các tệp video sang máy tính nếu như bộ nhớ bị đầy. Và một tùy chọn khác là cài cho thiết bị ghi vòng lặp, nghĩa là những video mới sẽ được ghi đè lên những video cũ. Ngay khi bộ nhớ đầy bạn cũng có thể xem được video mới nhất mà không bị ngắt quảng video đột ngột.

 

Bài viết tham khảo này hướng dẫn các bạn những bước sử dụng camera quay lén, camera siêu nhỏ. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy đảm bảo an ninh cho gia đình mình ngay hôm nay nhé!

 

√ Những cách để phát hiện camera, máy nghe lén hiệu quả nhanh nhất

Leave a Comment

HOTLINE: 0982.696.428
CHAT ZALO: 0982.696.428
Chat Zalo
Gọi điện ngay